Trẻ Em Có Dùng Được Yến Sào Hay Không

Ngày đăng: 14:24 PM, 10/05/2024 - Lượt xem: 725

Yến sào là nguồn cung cấp đạm rất cao, ít chất béo mà còn sẽ rất tốt cho một sự phát triển xương và giúp tăng thể lực cho hệ miễn nhiễm của trẻ.

Trẻ em có sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như là tinh thần sẽ là niềm mong đợi của các bậc đang làm bố mẹ. Vì vậy, bậc cha mẹ luôn luôn chú trọng việc cung cấp một nguồn dưỡng chất mỗi ngày cho các bé khi bước vào độ tuổi ăn dặm.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các mặt dinh dưỡng cho các bé từ bốn nhóm thực phẩm, Yến sào cũng được nhiều bà mẹ chọn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng tăng cường thể lực và trí lực cho trẻ em

Các nghiên cứu đã cho nhìn thấy lợi ích yến sào rất tốt trẻ con bởi tác dụng của yến sào là giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng để kích thích hệ tiêu hóa yếu ớt ở trẻ con. Ngoài thành phần 18 chất acid amin, trong yến sào còn chứa khá nhiều Canxi và Sắt là các chất khoáng cấp thiết mà cơ thể các bé rất thường bị thiếu hụt trong suốt những năm bắt đầu phát triển đầu tiên.

Yến sào không  chỉ là một nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự hoàn thiện hệ xương & giúp cho tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ là nhờ tổ yến chứa đựng rất nhiều Fe. Ngoại ra, các tổ yến sẽ còn chứa đựng đường galactose  mà không có chất béo thành ra tốt cho sức khỏe trẻ em .

Lúc trẻ bắt đầu giai đoạn 12 tháng trở đi có khả năng dùng được sản phẩm yến sào bởi vì nó rất tốt. Hằng ngày cho trẻ nhỏ dùng trong khoảng 70ml là tốt. Điều đặc biệt, với trẻ đã bị thiếu chất, biếng ăn, đêm ngủ không yên giấc, hay bị các bệnh về hô hấp... thêm vào yến sào một cách đều đặn là việc rất cần thiết..

Đối với tổ yến thô, sau khi được làm sạch, có thể được dùng chưng với đường phèn chế biến thành món súp cho trẻ dễ sử dụng . Để đảm bảo một lượng chất dinh dưỡng của yến sào đặng tiếp thu hiệu quả,  nên cho em bé ăn chậm & thường xuyên với liều lượng thích hợp (khoảng 70 ml/ngày). Việc này vừa được đảm bảo cơ thể trẻ em tiếp nhận đầy đủ dinh dưỡng từ yến sào. Ăn yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào lúc sáng sớm & tối trước khi đi ngủ để nó có tác dụng lợi ích tốt nhất từ yến sào.

 

Để thân thể trẻ nhỏ cho sự phát triển cân đối khỏe mạnh thì bên cạnh bổ sung Yến sào , đảm bảo một chế độ dưỡng chất cân bằng, đủ bốn nhóm dưỡng chất cơ bản như chứa tinh bột, chất béo, đạm & chất xơ. Nên phải thay đổi món ăn thường xuyên để cho trẻ ăn ngon miệng hơn. Và khi trẻ em mới bắt đầu việc ăn yến sào nên cho trẻ em ăn thử với 1 liều lượng nhỏ trước để thăm dò.